FAQ

Những câu hỏi thường gặp về 7 Days Coffee

STT
CÂU HỎI
CÂU TRẢ LỜI
01
01. Việc chọn mặt bằng sẽ được thực hiện như thế nào?

Trường hợp đã có sẵn mặt bằng: Bộ phận phát triển mặt bằng của công ty sẽ phân tích khu vực kinh doanh và kiểm tra kỹ xem thử có khả năng mở cửa hàng hay không, doanh thu, lợi nhuận dự kiến rồi bàn bạc với chủ đại lý.

02
02.Để mở một cửa hàng thì cần mặt bằng có quy mô là bao nhiêu?

Tùy theo đặc tính của từng khu vực kinh doanh mà quy mô cửa hàng có thể khác nhau một cách linh động. Ngoại trừ các khu vực đặc biệt thì quy mô bình thường sẽ là 50~90 m2.

03
03.Số tiền doanh thu và mức lợi nhuận là khoảng bao nhiêu?

Số tiền doanh thu và mức lợi nhuận có sự khác biệt tùy thuộc vào điều kiện vị trí và khu vực kinh doanh

04
04.Sau khi ký hợp đồng gia nhập thì mất bao lâu mới mở cửa hàng?

Tùy theo đặc trưng của từng cửa hàng mà có sự khác biệt, nhưng thông thường thì sau khi ký hợp đồng gia nhập cần khoảng 20-25 ngày. Trong thời gian này, sẽ bắt đầu những công việc như sắp xếp nội thất, đào tạo tại công ty, xử lý các loại vấn đề pháp luật quy định.

05
05.Việc quản lý sau khi mở cửa hàng sẽ được thực hiện bằng phương thức nào?

Việc quản lý sau này sẽ được thực hiện bằng cách công ty cử Supervisor phụ trách ghé đến cửa hàng và chỉ đạo bán hàng để cải thiện doanh thu, tiến hành các sự kiện, cung cấp POP, khai thác sản phẩm mới một cách định kỳ. Ngoài ra, công ty cũng sẽ tiến hành quản lý bằng cách đưa ra các phương án nhằm đẩy mạnh lợi nhuận và doanh thu của cửa hàng, quản lý sản phẩm mới, đào tạo định kỳ, quảng cáo.

06
06.Đối tượng khách hàng chính là ai? Và khoảng thời gian doanh thu chính là khi nào?

Đối tượng chính uống Espresso là các bạn nam trẻ khoảng từ 20-30 tuổi, nhân viên văn phòng, sinh viên nhưng dạo gần đây, không còn phân biệt già trẻ gái trai nữa, đối tượng uống Espresso đã tăng lên rất đều đặn. Sau thời gian cơm trưa khoảng từ 12h-14h chiều và 18h-21h tối là khoảng thời gian chính của doanh thu.

07
07.Có thể nhận lại phí gia nhập hay không?

Phí gia nhập là số tiền dùng để làm giấy phép quyền kinh doanh và hỗ trợ kinh doanh liên quan nên khi hoàn thành xong hợp đồng nhượng quyền thương mại rồi thì số tiền đó sẽ không còn nữa và cũng sẽ không được hoàn lại.

08
08.Royalty là gì và chi phí là bao nhiêu?

Royalty là chi phí mà chủ đại lý phải trả cho công ty vì việc sử dụng sản phẩm và được chỉ dẫn kinh doanh. 7 DAYS COFFEE sẽ nhận mỗi tháng 1 triệu VND (chưa bao gồm phí VAT), đây là mức phí thấp nhất so với các doanh nghiệp trong cùng lĩnh vực. Số tiền này sẽ được đầu tư lại để giúp cho sự phát triển của đại lý và công ty.

09
09.Có thể tiếp nhận hoặc nhượng lại cửa hàng cho người khác không ?

Việc chuyển nhượng cửa hàng có thể bàn bạc với công ty và tiến hành là được. Trong trường hợp này, người nhận phải đóng tiền cọc chuyển hợp đồng và phí tham gia cho công ty. Còn nếu tự ý chuyển đổi tên mà không bàn bạc với công ty thì hợp đồng tham gia coi như sẽ bị hủy.