SỰ THẬT VỀ CÀ PHÊ GIẢ

Cà phê mà bạn uống mỗi sáng là loại cà phê đậm đặc nhưng giá rẻ….”

Chúng ta sẽ đổi lại một chút là:

cà phê mà bạn uống mỗi buổi sáng là loại cà phê đen đậm, nồng nặc mùi hương liệu. không thêm “nhưng giá rẻ…”

Loại cà phê đó được làm ra như thế nào? Chúng tôi sẽ cho bạn biết sự thật

 

CLIP 1 PHÓNG SỰ CÀ PHÊ GIẢ

(1) HẠT 7 DAYS COFFEE & COFFEE GIẢ

* Hạt cà phê giả:

- Đen óng ánh.

- Nồng nặc mùi hương liệu, khi để ngoài không khí sẽ vón cục

lại trong thời gian rất ngắn.

* Hạt cà phê thật “7 Days”:

- Màu nâu hổ phách.

- Không bóng bẩy nhưng hương thơm rất phong phú của hoa lá trái cây.

Marine Food Services
Marine Food Services

( 2 ) BỘT CAFÉ XAY

Bình thường bên trong hạt café sẽ có một lớp vỏ lụa màu bạc(Silver Skin) bao quanh nhân café(Center Cut) nên nếu là café thật thì dù đã xay thành bột vẫn sẽ có ánh bạc đẹp như ở bên trái. Nhìn không có thấy bẩn mà ngược lại cảm thấy rất tươi mới. Trái lại, bột của hạt café giả như hình bên phải sẽ không thể có ánh bạc như thế được.

( 3 ) HÌNH ẢNH FIN CAFÉ

Vì chịu ảnh hưởng của khí gas còn lưu trong cafe nên nếu café tươi gặp nước nóng sẽ nở phồng ra như núi lửa. Tuy nhiên, café giả thì lại rất hiếm hoặc hoàn toàn không có hiện tượng này.

Marine Food Services
Marine Food Services

( 4 ) MÀU SẮC

Màu của nước café giả sẽ đậm đặc và có màu đen như nước cốt của hạt café. Tuy nhiên, café nguyên chất 100% sẽ có cảm giác rất dễ chịu, nhẹ nhàng và tươi ngon. Những người uống café giả hoặc café truyền thống nghĩ rằng café là phải thật đậm, thật đen và thật đắng. Thế nhưng, sự thật là có mùi vị dễ chịu, không đậm đặc, thơm và có vị chua mới là café nguyên chất thơm ngon.

( 5 ) BỌT COFFEE

Bọt của café giả có pha bột bắp, caramen và chất hóa học tạo bọt sẽ có màu rất đậm và dày đặc. Tuy nhiên, bọt của café nguyên chất 100% thì lại có màu sáng và tự nhiên hơn rất nhiều.

Marine Food Services
Marine Food Services

( 6 ) SO SÁNH TRỌNG LƯỢNG

Nếu thử đem xay một nắm cà phê giả và thật để so sánh thì tuy rằng cả hai có cùng một trọng lượng nhưng vẫn có sự chênh lệch về thể tích. Cà phê giả ở bên trái vì được thêm nhiều các chất phụ gia vào nên mật độ sẽ cao và nặng nhưng thể tích lại rất nhỏ

(7) HƯƠNG VỊ CÀ PHÊ THẬT

Cà phê 7 Days có mùi hương hoa và vị trái cây, khi uống đầu tiên cảm giác nhẹ nhàng nhưng ngay sau đó giống như núi lửa phun trào, lên đến não bộ, đánh thức tất cả những dây thần kinh của người đang thưởng thức cà phê làm cho tinh thần tỉnh táo, sản khoái và sáng tạo trong công việc. Cà phê giả thì hoàn toàn không có những điều đó, chỉ tạo cảm giác đắng.

Marine Food Services